Làm cá quả nướng nồi chiên không dầu cực đơn giản và dễ dàng

Cá quả nướng là món ăn cực ngon hầu như ai cũng yêu thích vì hương vị hấp dẫn. Nếu bạn cảm thấy làm món cá quả nướng quá tốn thời gian theo cách thông thường. Chúng tôi xin chia sẻ cách làm cá quả nướng nồi chiên không dầu cực đơn giản vẫn rất ngon. Nào, cùng khám phá cách làm ngay sau đây nhé!

Cá quả nướng nồi chiên không dầu có ngon không?
Các món nướng bao giờ cũng sở hữu một hương vị riêng vô cùng hấp dẫn và đậm đà. Cá để nướng người ta thường chọn những loại cá nhiều thịt, thơm ngon, chắc thịt. Phổ biến nhất là cá quả, cá chình, cá đuối, cá thu, cá nục, cá cam…Hoặc bất kỳ loài cá nào cũng có thể làm món cá nướng được.

Lựa chọn tốt nhất cho món cá nướng đó là cách dùng than hoa để nướng. Bởi nướng theo cách truyền thống này món cá sẽ dễ kiểm soát được kỹ thuật. Hơn nữa mùi vị cũng đặc sắc hơn do ám mùi khói bắt mũi. Tuy nhiên với những ai ở thành thị việc nướng than sẽ khó khăn hơn. Giải pháp tốt nhất lúc này là nướng bằng nồi chiên không dầu.

Bạn thắc mắc nếu nướng cá quả bằng nồi chiên không dầu ngon không thì câu trả lời là có nhé. Quan trọng là cách bạn chọn nguyên liệu có ngon không, kỹ thuật ướp nữa. Hơn nữa nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế lượng dầu đưa vào cơ thể. Cách làm này cũng rất nhanh và tiện lợi cao, hầu hết ai cũng yêu thích.

Món cá nướng bằng nồi chiên không dầu ít mỡ, vị cá ngọt bùi thanh tao. Cá vừa dai dai mềm mềm vừa đủ ăn, chấm thêm với muối ớt xanh pha chanh phải gọi là ngon tuyệt hảo.

Có 2 cách để làm cá quả nướng bằng nồi chiên không dầu, đó là nướng trần và nướng bằng giấy bạc. Nếu muốn món cá khô, lai rai ăn nhậu từ từ thì nướng trần là hợp lý. Còn muốn món cá béo mềm dễ gỡ, giữ được độ ngọt bạn có thể cho thêm giấy bạc để cá không bị khô.

Nướng cá quả không có giấy bạc
Sơ chế cá: Cá lóc đem về bỏ mang, cạo sạch sẽ vảy, dùng muối chanh xát và bóp cá để khử hết mùi tanh và nhớt. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi khứa sơ cá.
Ướp cá với tiêu xay, tỏi, hành, gia vị, dầu hào, dầu ăn, sa tế…khoảng 30 phút cho cá ngấm.
Xếp cá vào khay nồi nướng không dầu, bật nhiệt độ khoảng 150 độ C và nướng khoảng 15-20 phút. Kiểm tra xem cá chín chưa thì lật qua mặt kia nướng tiếp cho chín.

Cá quả nướng nồi chiên không dầu có giấy bạc
Sơ chế cá quả tương tự như cách trên, sau đó đem ướp cá với loại nguyên liệu yêu thích và gia vị. Thường là sả, muối, đường, ớt, hành…)
Vì cá quả bọc giấy bạc có đủ hơi nên không thêm các gia vị có nước vào tránh cá bị nhũn.
Cho giấy bạc ra dĩa, xếp cá lên trên, tiến hành gói ghém con cá lại sao cho phần giấy bạc bọc kín cá.
Cho vào nồi nướng và tiến hành nướng cá, mức nhiệt độ khoảng 160-180 độ C. Nướng trong vòng 20-30 phút là cá đã chín, nếu con cá nhỏ có thể nướng nhanh hơn.